Skip to content

เลือกของเล่นแมวอย่างไร ให้ถูกใจเจ้าเหมียว

นอกเหนือจากการเอาใจใส่ในเรื่องอาหารการกิน สุขภาพร่างกาย และความสะอาด ที่ทาสแมวทั้งหลายต้องดูแลอย่างดีแล้ว เรื่อง ของเล่นแมว’ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เจ้าของแมวอย่างเราๆ จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด! เพราะของเล่นแมวที่ว่านี้ ไม่ได้มีดีแค่สร้างความสนุก ความบันเทิงให้กับจิตใจของน้องเหมียว แต่ยังเป็นตัวช่วยออกกำลังกาย ให้น้องแมวของเราได้เบิร์นแคลอรี่ ช่วยเสริมพัฒนาการของแมว กระชับความสัมพันธ์ระหว่างแมวและเจ้าของไปในตัวด้วย สำหรับใครที่เป็นสายเปย์ สะดวกจ่ายก็จัดไปจับจ่ายใช้สอยบรรดาของเล่นทั้งหลาย มาปรนเปรอน้องเหมียวกันให้เต็มที่ แต่ก่อนจะควักเงินในกระเป๋าออกมาจ่ายเพื่อซื้อความสุขให้กับน้องเหมียววันนี้ Mythaipet จะพาผู้อ่านมาดูกันว่า ของเล่นชนิดไหนเหมียวรัก หาซื้อง่าย และประทับใจน้องเหมียวแน่นอน….

ของเล่นแมว

ของเล่นแมวชิ้นที่1. ไม้ตกแมว

ทาสแมวที่เลเวลการเปย์ยังไม่ถึงขั้นสุด แนะนำว่าให้เริ่มต้นที่ของเล่นแมวราคาย่อมเยา ราคาสบายกระเป๋า แต่แมวชอบมากอย่าง ‘ไม้ตกแมว’ ที่มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งก้านลวด ก้านแข็ง พู่ตรงปลายติดริบบิ้น ขนนก หรือเส้นไหมพรม พร้อมด้วยกระดิ่งเพิ่มเสียงกรุ้งกริ้งเรียกร้องความสนใจได้เป็นอย่างดี ตัวช่วยนี้ถือเป็นกิจกรรมกระชับมิตร เพิ่มระดับความสัมพันธ์และความสนิทสนมระหว่างแมวกับเจ้าของ รับรองว่าน้องเหมียวของคุณจะสนุกและได้ออกกำลังกายไปในตัว

ของเล่นแมว

ของเล่นแมวชิ้นที่ 2. เลเซอร์

ปลุกสัญชาตญาณนักล่าในตัวน้องเหมียว โดยการหยิบ ‘เลเซอร์’ ออกมายิง ยิง และยิง ต้องบอกเลยว่าของเล่นชนิดนี้น้องเหมียวชอบมาก เพราะมันจะวิ่งไล่ตามแสง และขยับตัวเคลื่อนไหวตามไปตะปบทุกจุดด้วยความรวดเร็ว งานนี้บอกเลยว่าแมวสนุก คนก็สนุกมากเช่นกัน แต่มีข้อควรระวังนิดหน่อย หากเล่นบ่อยๆ แมวอาจจะรู้ทันว่า ไม่ว่าจะรวดเร็ว ตะปบไวแค่ไหนก็ไม่มีทางจะจับอะไรเลเซอร์ที่ยิงมาได้เลย

ของเล่นแมว

ของเล่นแมวชิ้นที่ 3. กล่องฝนเล็บ

‘กล่องฝนเล็บ’ อีกหนึ่งของเล่นแมวที่ควรมีไว้อย่าได้ขาด และอย่าได้พลาดเชียว เพราะหากว่าพลาดไป เฟอร์นิเจอร์สวยดีไซน์เก๋ในบ้าน อาจจะเต็มไปด้วยรอยขีดข่วน และกลายเป็นที่ลับเล็บแมวในทันที ด้วยเหตุที่แมวเป็นสัตว์นักล่า จึงต้องลับๆ ฝนๆ เล็บให้คมอยู่เสมอ พร้อมสำหรับทุกการผจญภัย ปีนป่ายและป้องกันตัว ดังนั้นใครที่รักแมว และรักเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน ก็รีบซื้อกล่องฝนเล็บมาให้ไว นำมาวางไว้ใกล้ๆ กับที่ที่แมวฝนเล็บเป็นประจำ แล้วอุ้มน้องเหมียวไปไว้ในกล่องฝนเล็บ สร้างความเคยชิน!

ของเล่นแมว

ของเล่นแมวชิ้นที่ 4. รางลูกบอล

ถ้าน้องเหมียวของคุณหลงใหลได้ปลื้มกับการเล่นเลอเซอร์สุดๆ นั่นหมายความว่าน้องเหมียวสามารถเล่นของเล่นที่อาศัยการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ดี ดังนั้น อีกหนึ่งของเล่นแก้เบื่อ แก้เหงาที่จะสร้างความเมามันให้กับแมวคุณได้ คือ ‘รางลูกบอล’ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบรางยาว หรือรางกลมซ้อนกันหลายชั้น โดยภายในจะมีลูกบอลสีสันสดใสเคลื่อนไหวไปมารอให้น้องแมวเอาอุ้งเท้าเข้าไปตะปบเท่านั้นเอง!

ของเล่นแมว

ของเล่นแมวชิ้นที่ 5. คอนโดแมว

‘คอนโดแมว’ ของเล่นระดับท็อปฮิตที่ทาสแมวสายเปย์ทั้งหลายต้องมีไว้ติดบ้าน ด้วยความที่คอนโดแมว เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับแมวทุกวัย และมีหลายฟังก์ชั่นประกอบเข้าด้วยกัน ทั้งเสาลับเล็บ สำหรับอำนวยความสะดวกกิจกรรมลับเล็บ มีพื้นที่ให้น้องเหมียวได้ออกกำลังกาย กระโดดโลดเต้น หยอกล้อกันกับเพื่อนๆ แมว หรือจะเป็นพื้นที่สร้างความสนิทสนมระหว่างแมวกับเจ้าของได้ด้วย  แค่นี้น้องเหมียวก็สามารถเอ็นจอยกับกิจกรรมต่างๆ ได้ครบในจบเดียว รับรองว่าลดภ